Chương trình thực tập tại Hàn Quốc và một số lưu ý cho du học sinh 

Thực tập tại Hàn Quốc là một cơ hội lớn cho bất kỳ một sinh viên năm cuối nào. Khi được học hỏi những kiến thức không có trên ghế nhà trường sẽ tạo tiền đề cho công việc sau khi bạn tốt nghiệp. Hãy theo dõi bài viết dưới đây cùng Cung Ứng Nhân Lực Số 1 để tìm hiểu về thực tập tại Hàn Quốc cần lưu ý gì. 

Điều gì khiến các vị trí thực tập tại Hàn Quốc trở nên hấp dẫn 

Hàn Quốc là một đất nước có tỷ lệ đô thị hóa cao đến 92%. Người Hàn dẫn đầu khi có lối sống đô thị khá đặc biệt. Một quốc gia được cho là phát triển nhất Châu Á. Hoàn thiện với lực lượng lao động được giáo dục, có tay nghề cao. Điều này đã làm cho mức thu nhập trung bình của mỗi hộ gia đình cao nhất Châu Á khi so sánh với Nhật và Trung Quốc. 

Về tình hình an ninh, sức khỏe, cơ hội việc làm và việc kinh doanh dễ dàng cho nên đất nước này có thể đáp ứng tất cả các yêu cầu. Cam kết phát triển của họ đã thúc đẩy đất nước họ tạo ra được tốc độ internet nhanh nhất trên toàn thế giới khi đứng đầu về vùng phủ sóng 4G LTE toàn cầu. Con người, văn hóa và tất cả mọi thứ ở đây đã thu hút được rất nhiều thực tập sinh nước ngoài. 

Mức lương cho thực tập sinh tại Hàn Quốc

Vào năm 2019, mức lương trung bình mà người lao động ở Hàn nhận được lên tới  3.26 triệu won/tháng. Và mức lương đều được tăng đều qua từng thập kỷ. 

Đáp ứng cho sự nỗ lực của thực tập sinh thì họ có thể sẽ nhận được phần thưởng lên đến ₩1,692,860/tháng. 

Một số lưu ý cho du học sinh khi thực tập tại Hàn quốc

Tìm kiếm chương trình thực tập phù hợp 

Ở Hàn thì các bạn sinh viên từ năm cuối sẽ được tạo cơ hội nhiều hơn để đi thực tập ở các tập đoàn kinh tế, tổ chức lớn. Những suất thực tập này sẽ có số lượng hạn chế từng năm, cho nên tỉ lệ cạnh tranh cũng khá cao. 

Để có thể tham gia được bạn cần phải qua các vòng thi từ nộp hồ sơ, viết, phỏng vấn như một cuộc tuyển nhân viên .

Để có cơ hội làm việc ở những tập đoàn lớn bạn phải cạnh tranh khốc liệt đòi hỏi bạn cần nỗ lực từ những ngày đầu bước chân vào Đại Học. 

Trải nghiệm những công việc thực tế 

Thường thì các tập đoàn, tổ chức lớn sẽ có các chương trình dành cho việc đào tạo, phân công việc chuyên môn cho các thực tập sinh. Lúc đó bạn sẽ được trải nghiệm một kỳ thực tập đúng nghĩa. 

Nhưng thực tế thì đôi khi các công việc thực tập không như mong đợi. Các bạn tự chọn nơi mình sẽ thực tập ở những công ty nhỏ, hầu hết sẽ chỉ tập trung quan sát người khác làm, đọc tài liệu hay làm các công việc vặt. 

Cách để có một kỳ thực tập thành công

Chuẩn bị CV, Cover letter bằng tiếng Hàn đầy đủ, trình bày thật khoa học. 

Cần định hướng rõ ràng môi trường sẽ thực tập phù hợp với ngành nghề bạn thực sự muốn gắn bó. 

Chăm chỉ, chủ động từ những việc nhỏ nhất

Học tập, quan sát nhiều hơn.

Thể hiện được tác phong chuyên nghiệp trong công việc, ứng xử tốt với đồng nghiệp xung quanh. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi ngay: 0961222699
0961222699
Chat Zalo